Tiết lộ kinh nghiệm cơ bản xin visa Úc ai cũng nên biết

Thảo luận trong 'Visa, hộ chiếu' bắt đầu bởi vitrandlv, 14/3/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0906944107
  5. Địa chỉ:

    TP.HCM (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    14/3/19, 1 Trả lời, 29 Đọc
  1. vitrandlv

    vitrandlv New Member

    Tham gia:
    14/3/19
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,704.89
    Xin visa Úc không phải là quá trình quá khó khăn những bạn phải hiểu được từng bước của nó cũng như quy trình và tính chất như thế nào. Và bài viết này sẽ giúp bạn có được thêm những thông tin khi xin visa Úc.

    Địa điểm nộp Visa Úc
    Giống như các Đại sứ quán khác, sẽ có hai địa chỉ để bạn có thể xin visa đi Úc tại Việt Nam, đó là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh:

    Địa chỉ tại Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

    Địa chỉ tại Tp.HCM: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1.

    Để thuận tiện cho việc tiếp nhận visa của bạn, hãy hẹn lịch trước qua số điện thoại 1900565639 trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến 17h chiều.

    [​IMG]
    Hồ sơ để được cấp visa du lịch Úc:
    • Đơn xin visa Úc, khi đến nộp hồ sơ, bạn cần trước đơn này và điền đầy đủ thông tin
    • Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng, trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan (hoặc có nhãn dán thị thực xuất nhập cảnh).
    • Tờ khai thân nhân, viết chi tiết sau đó in ra và điền đầy đủ các thông tin
    • 2 ảnh 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng so với ngày bạn nộp hồ sơ.
    • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân.
    • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
    [​IMG]
    • Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (xác nhận không quá 6 tháng)
    • Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại
    • Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân (nếu đã kết hôn và đi với vợ hoặc chồng thì mang theo giấy đăng ký kết hôn)
    • Các chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, quyền sở hữu đất đai, nhà cửa, ô tô, tài sản có giá trị…
    • Sao kê thẻ tín dụng, giao dịch ngân hàng gần đây
    • Chứng minh bạn sở hữu số tài sản ít nhất 4000 USD
    • Chứng minh công việc hiện tại của bạn: Nếu đang đi làm thì mang theo hợp đồng lao động, giấy phép cho nghỉ trong thời gian đi du lịch, bảng lương. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp bạn đang làm chủ.
    Các lưu ý khi xin visa du lịch Úc
    Hồ sơ nộp giấy tờ thị thực Úc cần phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và cần được công chứng đầy đủ.

    Bạn không cần phải chứng minh về việc đã có vé máy bay hay đặt phòng khách sạn, và nếu bạn được cấp visa, có thể sau đó đặt vé và book khách sạn sau. Đừng book trước để tránh trường hợp không cấp được visa đi Úc sẽ mất đi một khoảng chi phí cao không đáng có.

    [​IMG]
    Nếu bạn dẫn theo trẻ em dưới 18 tuổi, cần phải có thêm giấy ủy quyền cha mẹ cùng xác nhận địa phương, giấy xác nhận là học sinh của trường nào và đơn xin phép được nghỉ học của trường nơi con đạng theo học, và giấy xác nhận cho phép đi du lịch cùng.

    Thời gian và xác nhận nộp visa Úc
    • Các hồ sơ xin thị thực khẩn có thể được xem xét cho việc xét duyệt nhanh, tuy nhiên xme xét này chỉ được áp dụng cho những trường hợp đặc biệt . nếu bạn có nhu cầu đi gấp, hãy thông báo cho Đại sứ quán của Úc tại Việt Nam để đặt lịch nộp hồ sơ
    • Nộp hồ sơ trước ít nhất 1 tháng với ngày bạn dự tính đi
    • Thời gian bạn ở lại Úc tính từ ngày nhập cảnh tại Úc không được quá 90 ngày.
    [​IMG]
    Quá trình phỏng vấn và lệ phí xin visa Úc
    • Khi phỏng vấn, việc đầu tiên là bạn cần trả lời mọi câu hỏi một cách trung thực, không được sai lệch bất cứ thông tin nào cũng như không được giả mạo thông tin.
    • Đã có tình trạng giả mạo thông tin để trốn sang Úc bất hợp pháp say khi xin được visa đi Úc du lịch, chính vì điều đó đã làm cơ quan chức năng thắt chặt hơn việc cung cấp visa Uc. Tờ khai hiện tại rất dài, dễ khai nhầm lẫn, bạn hãy đọc cẩn thận trước khi điền bất cứ thông tin nào vào tờ khai visa nhé !
    [​IMG]
    • Lệ phí xin visa Úc sẽ được thanh toán bằng tiền VND hoặc thẻ tín dụng, mức phí sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nhưng cơ bản trong quá trình xin cấp visa đi Úc sẽ bao gồm các khoảng phí sau :
    + Phí nộp hồ sơ : 435.000đ/ người, 304.000đ/người phụ thuộc đi cùng.

    + Phí nộp hồ sơ bổ sung (nếu cần) : 304.000đ/người

    + Phí thị thực : 135AUD/ người ( khoảng 2.390.000đ)

    + Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (Lấy dấu vân tay và chụp hình theo yêu cầu của Đại sữa quán hay Lãnh sự quán) 435.000đ/ người và 304.000đ/người với người phụ thuộc.

    Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản bạn cần phải biết để có một quá trình làm visa đi Úc một cách suôn sẻ và thuận lợi, bao gồm địa điểm nộp visa, hồ sơ nộp visa, chi phí cũng như các lưu ý khi nộp visa du lịch Úc. Mong rằng bạn có một chuyến đi vui vẻ.

    Ngoài ra nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu một dịch vụ thay các bạn làm visa có, thể lựa chọn công ty Du Lịch Việt (Viet media travel) để có thể được phục vụ vấn đề làm visa Úc nhanh nhất và hiệu quả nhất nhé !
  2. tamdung77

    tamdung77 Member

    Tham gia:
    14/7/18
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $24,147,105.47

Chia sẻ trang này